TME làm việc với đại diện trường Nhật ngữ Hiki Academy

TME đã có buổi làm việc thành công với đại diện trường Nhật ngữ Hiki Academy để chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 10/2019.

"Trường Nhật ngữ Hiki Academy – ngôi trường giảng dạy tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản một cách nghiêm túc. Chúng tôi quan niệm rằng, đằng sau việc học một ngôn ngữ chính là học cả văn hóa của ngôn ngữ nước đó. Ngoài ra, việc trau dồi văn hóa của Nhật Bản cùng khả năng tiếng Nhật sẽ giúp các bạn luôn sẵn sàng phát huy năng lực của mình." - Đó là chia sẻ của ông Hamit Ablitip, đại diện trường Nhật ngữ Hiki Academy. 

Mục đích giáo dục của trường Nhật ngữ Hiki Academy

1. Thông qua những bài học về tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, chúng tôi sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực mang sức mạnh nhằm mở ra con đường định hướng nghề nghiệp của mỗi người.

2. Với những kiến thức lĩnh hội được của nền giáo dục Nhật Bản, các sinh viên có thể làm việc tại những công ty ở Nhật Bản hoặc có thể khởi nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật ở nước mình. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng có thể trở thành nguồn nhân lực cống hiến cho hoạt động giao lưu kinh tế giữa quốc gia mình và Nhật Bản.

3. Phát triển nguồn nhân lực tuân thủ các quy tắc của xã hội Nhật Bản bằng việc tập làm quen với những kỷ luật trong đời sống học đường Nhật Bản.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

- Kỳ thi năng lực Nhật ngữ (JLPT) - EJU (Kỳ thi du học Nhật Bản)

Đối với JLPT, chúng tôi đặt mục tiêu giúp sinh viên đỗ N1, N2, N3. Còn với EJU, chúng tôi nhắm đến mục tiêu giúp sinh viên đỗ với số điểm cần thiết cho quá trình học lên đại học là từ 260 điểm trở lên.

- Tư vấn học lên đại học

Chúng tôi thiết lập một khoảng thời gian nhằm để tư vấn nhập học, kèm theo một cuộc phỏng vấn hai chiều được tổ chức giữa sinh viên và giáo viên phụ trách. Ngoài ra, giáo viên của chúng tôi cũng sẵn sàng hướng dẫn riêng cho sinh viên bất cứ lúc nào. Hơn thế nữa, những buổi phỏng vấn thử cho sinh viên cũng sẽ được tổ chức nhiều lần trước khi kỳ thi nhập học diễn ra.

- Buổi giới thiệu khuôn viên trường

Tại mỗi trường đại học, cao học và chuyên môn, giáo viên phụ trách kỳ thi tuyển sinh sẽ tổ chức buổi thuyết giảng giải thích về nội dung kỳ thi, nội dung giáo dục sau đại học, đặc trưng của trường và tình hình tuyển dụng, v.v.

- Buổi hướng dẫn nhập học

Các du học sinh có thể tham gia các buổi hướng dẫn nhập học được kết hợp tổ chức chủ yếu tại Ikebukuro, Shibuya. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để giúp các sinh viên tiếp thu được các thông tin về các rường đại học, cao học và trường chuyên môn về tư cách dự thi các kỳ thi, nội dung kỳ thi, nội dung giáo dục, iền học phí, v.v. 

- Khóa học đặc biệt dành cho kỳ thi đại học

Đối với những đối tượng học lên đại học, chúng tôi đang chuẩn bị những khóa học đặc biệt về những môn học căn bản cần thiết cho kỳ thi như sinh học, vật lý, hóa học, toán, tiếng Anh.
(Những khóa học này sẽ được tổ chức tập trung vào các kỳ nghỉ xuân, nghỉ hè.)

- Giờ học trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Để hiểu sâu hơn nữa về văn hóa Nhật Bản, chúng tôi tổ chức các giờ học trải nghiệm trà đạo, thư pháp, cắm hoa, v.v. Ngoài ra, tại những khu phố, thành thị truyền thống ở những vùng lân cận, mỗi học kỳ sẽ tổ chức các sự kiện nhằm giúp sinh viên tiếp cận với lịch sử Nhật Bản.

SƠ CẤP

Sinh viên sẽ được học về các kỹ năng cơ bản của tiếng Nhật như các mẫu câu sơ cấp, luyện tập ngữ pháp v.v. Các buổi học sẽ được tổ chức theo hướng giảng dạy Nghe hiểu và Giao tiếp, những mẫu câu cơ bản của sơ cấp, luyện tập ngữ pháp, học các từ vựng và các chữ Hán cơ bản.

SƠ TRUNG CẤP

Bồi dưỡng kỹ năng nghe nói với nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày. Sinh viên có thể cải thiện và hiểu được các đoạn văn được viết rõ ràng và cụ thể, từ những đoạn văn như thế sẽ nâng cao được năng lực diễn đạt.

TRUNG CẤP

Sinh viên sẽ được học tập, phát triển, ứng dụng các mẫu câu, ngữ pháp, diễn đạt cao cấp hơn, thực hành luyện tập giao tiếp theo chủ đề, các biện pháp nhằm tăng trình độ kỳ thi năng lực tiếng Nhật, ôn tập đến đánh giá thực tế các môn học cơ bản để dự thi kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). Đặc biệt, chúng tôi nhắm đến mục tiêu tăng khả năng đọc hiểu cho sinh viên, hướng dẫn viết các bài tiểu luận, hướng dẫn về kỳ thi du học Nhật Bản, kỳ thi năng lực tiếng Nhật, những chữ Hán, từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp được dùng trên các bài báo, tạp chí, những phát biểu, ý kiến trao đổi về chủ đề đó.

CAO CẤP

Chúng tôi hướng sinh viên theo học tại các trường chuyên môn, trường đại học, cao học tại Nhật Bản. Và để thực hiện được điều đó thì trình độ tiếng Nhật yêu cầu là N1 hoặc đang nhắm đến mục tiêu là N2. Đối với những bạn học lên đại học thì việc đậu kỳ thi du học Nhật Bản từ 260 điểm trở lên là điều cần thiết. Ngoài ra, các sinh viên còn cần phải nâng cao năng lực tiếng Nhật để ứng dụng trong các giờ học mang tính học thuật, các buổi hội thảo, các buổi tranh luận, chuẩn bị luận án sau đại học v.v, học tập, rèn luyện các năng lực tổng hợp về học thuật, tiếng Nhật.

Nội dung liên quan (8)